Kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong trường mầm non
Thứ ba - 09/01/2024 16:35
. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên và giáo dục ý thức trách nhiệm phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
MỤC TIÊU PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG NHÀ TRƯỜNG
- Không để xảy ra dịch bệnh trong nhà trường.
- Nâng cao kiến thức và thái độ của cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ trẻ về công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
- Giảm tỷ lệ mắc do các bệnh truyền nhiễm, khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên.
- Tăng cường phòng chống các dịch bệnh: cúm A (H1N1), cúm A (H5N1), cúm mùa, bệnh sốt xuất huyết, bệnh zika, bệnh tay-chân-miệng, bệnh tả, bệnh tiêu chảy cấp, nha học đường, bệnh đau mắt đỏ, thủy đậu, ngộ độc thực phẩm...trong trường học.
- Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống các loại dịch bệnh theo mùa cho phụ huynh học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên trong nhà trường, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch khi xảy ra.
- Kiểm soát, phát hiện, xử lí kịp thời, triệt để, hạn chế tỉ lệ mắc và tử vong, góp phần giảm thiểu tác hại của dịch sốt xuất huyết, dịch bệnh chân tay miệng, dịch bệnh sởi, tiêu chảy cấp do vi khuẩn tả, đau mắt đỏ, quai bị… xảy ra trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng cháu.
- Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng. Tổ chức tốt hoạt động phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ trong nhà trường
- Truyền thông về công tác phòng bệnh, vệ sinh môi trường, kiểm soát bệnh ở, phối hợp với ngành y tế trong việc kiểm soát vùng nguy cơ, xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ, không để dịch lan rộng
- Thực hiện tốt 4 khuyến cáo của ngành y tế “Ăn chín; uống sôi ; rửa tay sạch bằng xà phòng khi chế biến thực phẩm, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; không sử dụng thực phẩm có nguy cơ lây nhiễm về bệnh đường ruột”.