Kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong trường mầm non

Thứ ba - 09/01/2024 16:35
. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên và giáo dục ý thức trách nhiệm phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
 MỤC TIÊU PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG NHÀ TRƯỜNG 
- Không để xảy ra dịch bệnh trong nhà trường.
- Nâng cao kiến thức và thái độ của cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ trẻ về công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
- Giảm tỷ lệ mắc do các bệnh truyền nhiễm, khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên.
- Tăng cường phòng chống các dịch bệnh: cúm A (H1N1), cúm A (H5N1), cúm mùa, bệnh sốt xuất huyết, bệnh zika, bệnh tay-chân-miệng, bệnh tả, bệnh tiêu chảy cấp, nha học đường, bệnh đau mắt đỏ, thủy đậu, ngộ độc thực phẩm...trong trường học.
- Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống các loại dịch bệnh theo mùa cho phụ huynh học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên trong nhà trường, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch khi xảy ra.
          - Kiểm soát, phát hiện, xử lí kịp thời, triệt để, hạn chế tỉ lệ mắc và tử vong, góp phần giảm thiểu tác hại của dịch sốt xuất huyết, dịch bệnh chân tay miệng, dịch bệnh sởi, tiêu chảy cấp do vi khuẩn tả, đau mắt đỏ, quai bị… xảy ra trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng cháu.

- Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng. Tổ chức tốt hoạt động phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ trong nhà trường
- Truyền thông về công tác phòng bệnh, vệ sinh môi trường, kiểm soát bệnh ở, phối hợp với ngành y tế trong việc kiểm soát vùng nguy cơ, xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ, không để dịch lan rộng
- Thực hiện tốt 4 khuyến cáo của ngành y tế Ăn chín; uống sôi ; rửa tay sạch bằng xà phòng khi chế biến thực phẩm, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; không sử dụng thực phẩm có nguy cơ lây nhiễm về bệnh đường ruột
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin nhanh
Thăm dò ý kiến

Bạn chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nào để thanh toán các khoản phí quy định của nhà trường?

Thực đơn
Bữa sáng:

 Bánh canh cá lóc , cà rốt , nấm bào ngư
Cháo  cá 
Sữa Arti
Yaourt Ánh Hồng 

Bữa trưa:

Chả trứng thịt , nấm mèo hấp
Canh cải thảo thịt gà 
Rau muống luộc

Bữa xế:

Chuối cau

Bữa chiều:

Nui sao , thịt heo. xà lách 
Cháo tôm 

Văn bản mới

1360/PGDĐT

Ngày ban hành: 13/08/2024. Trích yếu: Triển khai hồ sơ cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Ngày ban hành : 29/08/2024

1080/PGDĐT

Ngày ban hành: 18/07/2024. Trích yếu: Triển khai hồ sơ chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở

Ngày ban hành : 29/08/2024

299/PGDĐT

Ngày ban hành: 11/03/2024. Trích yếu: Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

Ngày ban hành : 11/03/2024

162/PGDĐT

Ngày ban hành: 31/01/2024. Trích yếu: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục năm 2024

Ngày ban hành : 11/03/2024

293/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 08/03/2024. Trích yếu: Triển khai một số nội dung liên quan đến việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức

Ngày ban hành : 11/03/2024

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay228
  • Tháng hiện tại12,363
  • Tổng lượt truy cập2,973,394
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây