Phòng chống cháy nỗ trong trường mầm non

Thứ tư - 05/07/2023 16:23
Thực công văn sô 964/PPGD -TCCB về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một , trường mầm non Huỳnh Thị Hiếu tuyên truyền đến CBGVCNV công tác phòng cháy chữa cháy trong nhà trường
Phòng chống cháy nỗ trong trường mầm non

                        Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong trường mầm non 

1.Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong trường mầm non

Các trường mẫu giáo, nhà trẻ phải đảm bảo có đầy đủ các thiết bị về phòng cháy chữa cháy, các tiêu lệnh, nội quy hướng dẫn phục vụ công tác phòng cháy và chữa cháy của trường. Trường mẫu giáo có từ 100 cháu trở lên phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy như:

- Có quy định, nội quy, biển cấm, biển báo và sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở.

- Có quy định, phân công nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy trong cơ sở.

- Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện, các thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt hay việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn trong phòng cháy và chữa cháy.

- Quy trình kỹ thuật an toàn về phòng cháy và chữa cháy phải phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

- Lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, luôn tổ chức thường trực và sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.

- Chuẩn bị sẵn các phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật.- Đảm bảo hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy chất lượng, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Phương tiện cứu người phù hợp với tính chất, đặc điểm của cơ sở và đảm đảm về số lượng, chất lượng, hoạt động phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

- Có đầy đủ văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy phù hợp với từng quy trình.

TIÊU CHUẨN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY Ở CÁC TRƯỜNG MẦM NON

2.Biện pháp phòng cháy, chữa cháy trường mầm non

Ban lãnh đạo và giáo viên của các trường mầm non cần phải chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy. Hệ thống phòng cháy chữa cháy của các trường cần phải được bố trí đầy đủ và đồng đều ở khắp khuôn viên trường.

Các phương án của nhà trường cần phải được thiết kế kỹ càng, đầy đủ, để có thể sẵn sàng cho mọi trường hợp có thể xảy ra. Các trường mầm non trong khu chung cư, với hệ thống phòng cháy chữa cháy được thiết kế phù hợp, đều đã được kiểm định đạt chuẩn quốc gia.

TIÊU CHUẨN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY Ở CÁC TRƯỜNG MẦM NON

Bên cạnh đó cần xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm an toàn, độc lập hoàn toàn với toà nhà đối với các cơ sở, trường mầm non đặt tại các tòa nhà riêng lẻ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và nhanh chóng khi trường hợp xấu xảy ra.

Các trường phải thường xuyên kiểm tra an toàn trong phòng cháy và chữa cháy, hệ thống điện, các nơi dễ xảy ra cháy, nổ, đồng thời kiểm tra các thiết bị sử dụng cho việc chữa cháy, để kịp thời khắc phục những thiếu sót.

Trên đây là một số yêu cầu cơ bản của tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy ở các trường mầm non và biện pháp để đảm bảo phòng cháy, chữa cháy. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nào để thanh toán các khoản phí quy định của nhà trường?

Thực đơn
Bữa sáng:

Bữa trưa:

Bữa xế:

Bữa chiều:

Văn bản mới

1519/PGDĐT

Ngày ban hành: 21/09/2023. Trích yếu: Triển khai thực hiện Công văn số 1271/STC-QLGCS ngày 20/4/2023 và Công văn số 2983/STC-QLGCS ngày 07/9/2023 của Sở Tài chính tỉnh Bình Dương

Ngày ban hành : 25/09/2023

21/9/2023

Ngày ban hành: 21/09/2023. Trích yếu: Thực hiện khảo sát, đánh giá việc triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp Trung học cơ sở

Ngày ban hành : 25/09/2023

1520/PGDĐT

Ngày ban hành: 21/09/2023. Trích yếu: Thực hiện thu thập dữ liệu thông kê thống kê kỳ đầu năm học 2023-2024

Ngày ban hành : 25/09/2023

1527/HD-PGDĐT

Ngày ban hành: 25/09/2023. Trích yếu: Hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục năm 2023-2024 cho các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một

Ngày ban hành : 25/09/2023

1230/PGDĐT

Ngày ban hành: 17/08/2023. Trích yếu: Đăng tải nội dung, thông tin tuyên truyền về mô hình "Thành phố không rác" trên website, facebook, zalo

Ngày ban hành : 28/08/2023

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay30
  • Tháng hiện tại11,876
  • Tổng lượt truy cập2,730,695
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây